maltepe evden eve nakliyat kartal evden eve nakliyat evden eve nakliyat evden eve kibarli panax clavis panax panax
Thai (ภาษาไทย)English (United Kingdom)

รับสมัครงาน

รับสมัครงาน

Designed by:
FTP hosting Joomla Templates
Web space hosting
ข่าวปศุสัตว์
สุดเก๋ ฟาร์มผู้ดีติด 'QR code' ให้เหล่าปศุสัตว์ PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Monday, 15 October 2012 11:37
There are no translations available.

qrcodeสุดเก๋ ฟาร์มผู้ดีติด 'QR code' ให้เหล่าปศุสัตว์  ฟาร์มอังกฤษ ใช้เทคโนโลนีให้เกิดประโยชน์ ติด 'QR code' ตามตัวเหล่าปศุสัตว์

ให้ข้อมูลลูกค้าฉับไว

Last Updated on Monday, 15 October 2012 11:58
Read more...
 
กรมปศุสัตว์แจงโรคเฮโมฯ หรือโรคคอบวมในโค กระบือ ป้องกันได้ด้วยวัคซีน PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Tuesday, 12 June 2012 09:18
There are no translations available.

90324 Customกรมปศุสัตว์แจงโรคเฮโมฯ หรือโรคคอบวมในโค กระบือ ป้องกันได้ด้วยวัคซีน อธิบดีกรมปศุสัตว์แจงโรคเฮโมรายิกเซพติกซีเมียหรือโรคคอบวมสามารถป้องกันได้ ด้วยการฉีดวัคซีนในโค กระบืออายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป และต้องฉีดซ้ำทุกๆ ปี เพื่อลดอัตราการสูญเสียปศุสัตว์จากโรคนี้ และขอความร่วมมือเกษตรกรสังเกตอาการของปศุสัตว์ หากพบสัตว์แสดงอาการป่วยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ หรือปศุสัตว์จังหวัด เพื่อควบคุมโรคได้อย่างรวดเร็วและลดความเสียหายจากโรคระบาด

รายละเอียดเพิ่มเติม...

Last Updated on Tuesday, 12 June 2012 09:31
 
ไทยโฮลสไตน์ฯ..ลูกผสมดัตช์ จับรีดง่าย-ไม่เตะ..ไม่อั้นน้ำนม PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Tuesday, 12 June 2012 08:56
There are no translations available.

120 Customไทยโฮลสไตน์ฯ..ลูกผสมดัตช์ จับรีดง่าย-ไม่เตะ..ไม่อั้นน้ำนม องค์การอาหารแห่งสหประชาชาติ หรือ The Food and Agriculture Organization หรือ FAO ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี เป็น “วันดื่มนมโลก” (World Milk Day)

รายละเอียดเพิ่มเติม...

ข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/content/edu/267425

Last Updated on Tuesday, 12 June 2012 09:05
 
อ.ต.ก.ทำพิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการแล้ว PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Monday, 23 April 2012 13:26
There are no translations available.

อ.ต.ก.ทำพิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการแล้ว วันที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 11.30 น. นายกมลวิศว์ แก้วแฝก กรรมการ อ.ต.ก. รักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เป็นประธานในพิธีเปิด “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” ณ บริเวณที่ทำการอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง จตุจักร กรุงเทพฯ ทั้งนี้นายกมลวิศว์ด้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการ ต่อประชาชน เพื่อเริ่มต้นการทำงานตามความมุ่งหวังและภารกิจที่ตั้งไว้ ว่าจะผลักดันอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง ขององค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ให้เป็นศูนย์กลางการจำหน่ายสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เป็นแหล่งเผยแพร่ทางวิชาการ และเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของผู้รักสัตว์เลี้ยงในกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” เป็นอาคาร 3 ชั้นพร้อมที่จอดรถยนต์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 30 ล้านบาท ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2554 และสามารถจัดสรรเป็นพื้นที่ค้าประมาณ 31 ห้อง โดยองค์การตลาดเพื่อเกษตรกรมีความมุ่งหมายให้เป็นศูนย์รวมของสัตว์เลี้ยง นานาพันธุ์ เช่น สุนัข , แมว , นก , ปลาสวยงาม เป็นต้น และยังเป็นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงทุกรูปแบบ เช่น กรงสัตว์เลี้ยง , ตู้ปลา , เสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์เลี้ยง , อาหารสัตว์ , ยารักษาโรคสัตว์ เป็นต้น ผู้นิยมสัตว์เลี้ยงสามารถนำพาสัตว์เลี้ยงมาตรวจสุขภาพและปรึกษาเกี่ยวกับ วิธีการดูแล ตลอดจนสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเสริมสวยได้ ณ อาคารตลาดสัตว์เลี้ยงแห่งนี้ โดยทางองค์การตลาดเพื่อเกษตรกรมีนโยบายที่จะส่งเสริมและควบคุมให้ผู้ประกอบ การในอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานไม่เอาเปรียบผู้บริโภค รวมไปถึงการควบคุณด้านความสะอาด และสุขอนามัยของสัตว์เลี้ยง

นายกมลวิศว์กล่าวว่า “แนวคิดเรื่องการเปิด “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” นั้นเป็นหนึ่งในนโยบายขององค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่จะพัฒนาพื้นที่ของ อ.ต.ก. ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างช่องทางการจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับกลุ่มเกษตรกร ในการนี้คือกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น่ารัก ทั้งนี้จากความเชี่ยวชาญและชำนาญการทางด้านการทำตลาดและจัดจำหน่ายสินค้า เกษตรของเรา ซึ่งวัดได้จากความสำเร็จอย่างมากของตลาดสด อ.ต.ก. เราคาดว่าอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงแห่งนี้จะเป็นที่นิยมของผู้บริโภคได้อย่างรวด เร็วแน่นอน”

สุดท้ายนายกมลวิศว์ได้กล่าวสรุปว่า “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยงภายในพื้นที่ของ อ.ต.ก. เป็นอาคารที่ออกแบบตามมาตรฐานอาคารสัตว์เลี้ยงที่สะอาด สวยงาม ร่มรื่น สะดวกในการเดินทางและมีสถานที่จอดรถยนต์ที่กว้างขวาง มีบริการลิฟท์และห้องน้ำสำหรับคนพิการ ทุกร้านที่เปิดให้บริการในบริเวณอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างสูจากลูกค้าและวงการสัตว์เลี้ยงน่ารักทั่ว ประเทศ ว่าเป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงด้านสินค้าคุณภาพสูงและได้มาตรฐาน เราหวังว่าผู้บริโภคจะชื่นชอบและนึกถึง “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง อ.ต.ก.” เป็นสถานที่แรกถ้านึกถึงศูนย์รวมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในกรุงเทพมหา นคร”

พิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงในวันดังกล่าว นอกจากจะจัดให้มีกิจกรรมบนเวที อาทิ การแสดงสุนัขแสนรู้จากภาพยนตร์เรื่อง มะหมาสี่ขาครับ , การสนทนาในหัวข้อ “คุณรักสัตว์เลี้ยงคุณมากแค่ไหน?” กับแขกรับเชิญคือ รศ.นส.พ.ปานเทพ รัตนากร และนางสาวปุณยาพร พูลพิพัฒน์ (เบนซ์) , การแสดงเทศนาธรรมในหัวข้อ “ธรรมะสำหรับคนเลี้ยงสัตว์” จากพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) แล้วยังได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสัตว์เลี้ยงนานาชนิดสำหรับผู้ชื่นชอบ สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน เช่น กระต่าย , กระรอก , ไก่ชน , สุนัข , แมว , แมลง เป็นต้น รวมไปถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ในราคาพิเศษเช่น บ้านสุนัขแฮนด์เมด , เครื่องประดับสำหรับสัตว์เลี้ยง , อาหารสัตว์ เป็นต้น และยังมีการตรวจสุขภาพให้กับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย โดยจะจัดงานต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

 

ข้อมูลจาก : http://www.ryt9.com/s/prg/1388353

 
อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เพื่อฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Monday, 28 November 2011 09:41
There are no translations available.

25541121 1 Customอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เพื่อฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ จังหวัดสุโขทัย

นายทฤษดี ชาวสวนเจริญ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เพื่อฟื้นฟู สุขภาพสัตว์ จังหวัดสุโขทัย ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลในเมือง อำเภอสวรรคโลก เมื่อวันที่ 18พฤศจิกายน 2554  จากการที่มีพายุโซนร้อนและลมมรสุมพัดผ่านประเทศไทยตอนบน ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2554ทำให้เกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัย เกษตรกรได้รับผลกระทบและได้รับความเสียหายด้านปศุสัตว์

 

 

Last Updated on Monday, 28 November 2011 09:58
Read more...
 
ลูกควายโคลนนิ่งจากเซลล์ใบหูพญาควายปลักไทย ตัวแรกของโลก PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Monday, 28 November 2011 09:33
There are no translations available.

ลูกควายโคลนนิ่งจากเซลล์ใบหูพญาควายปลักไทย ตัวแรกของโลก

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 23 พ.ย.- ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตปศุสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญชวนประชาชนตั้งชื่อลูกควายโคลนนิ่ง หลังประสบความสำเร็จโคลนนิ่งควายปลักจากเซลล์ใบหูของพญาควายปลักไทยได้เป็น ตัวแรกของโลก

 

Read more...
 
บิ๊กซี-กรมปศุสัตว์ขายไข่3.5แสนฟอง/วัน PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Thursday, 10 November 2011 16:47
There are no translations available.

7 Customบิ๊กซี-กรมปศุสัตว์ขายไข่3.5แสนฟอง/วัน

ห้างฯบิ๊กซี จับมือกรมปศุสัตว์ นำไข่ไก่ในประเทศ ขายวันละ 3.5 แสนฟอง เพื่อบรรเทาความร้อนประชาชน และนำน้ำดื่มจากในและต่างประเทศจำหน่าย เพื่อแก้ปัญหาสินค้าขาด  นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ได้จับมือกับกรมปศุสัตว์ กรมการค้าภายใน สมาคมผู้ค้าปลีกแห่งประเทศไทย ผู้ผลิตและผู้เลี้ยงไก่ไข่ และไข่ไก่ทั่วประเทศ ระดมไข่ไก่ในประเทศเพิ่มได้อีก 2.5 ล้านฟองต่อสัปดาห์ หรือเฉลี่ยวันละประมาณ 3.5 แสนฟอง วางจำหน่ายที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาต่างๆ เพื่อบรรเทาความกังวล และความเดือดร้อนของผู้บริโภคในขณะนี้ จึงมั่นใจว่าจะไม่ขาดแคลน

นอกจากนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาบิ๊กซีได้มีการจำหน่ายน้ำดื่ม และปลากระป๋องที่นำเข้าจากต่างประเทศและภายในประเทศ เพื่อแก้ปัญหาสินค้าขาดแคลน

 

ข้อมูลจาก : http://news.sanook.com/

Last Updated on Thursday, 10 November 2011 17:07
 
3องค์กรผนึกกำลังดันตั้งโรงงานวัคซีนต้นแบบ
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Thursday, 25 August 2011 15:23
There are no translations available.

news img_350210_1_resize หน่วยงานวิจัยไทย ผลักดันตั้งโรงงานต้นแบบผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพทางการแพทย์ และสารออกฤทธิ์ทางยา ตั้งเป้าระยะยาว 10 ปียืนด้วยลำแข้งตัวเอง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สร้าง 

Read more...
 
'แดรี่พลัส' ทุ่มสู้นมถั่วเหลือง ชิงเค้กหมื่นล. PDF Print E-mail
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Written by Web Master   
Monday, 22 August 2011 09:43
There are no translations available.

dutchmillแดรี่ พลัส ทุ่มกว่า 150 ล้านบาท สู้ศึกนมถั่วเหลืองหมื่นล้านบาท ดึง "ชมพู่ อารยา" พรีเซนเตอร์
ปั้นยอดโต 15% น.ส.สุพัชรมณี ศรีวลี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แดรี่ พลัส ในเครือดัชมิลล์กรุ๊ป ผู้ผลิตและทำตลาดผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม "ดีน่า" เปิดเผยว่า ในครึ่งปีหลังนี้บริษัทเตรียมใช้งบไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาท สำหรับจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อรุกตลาดนมถั่วเหลือง พร้อมดื่มมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท ที่เติบโตต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 10% ในช่วงที่ผ่านมา

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์


 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2
View My Stats
, Powered by Joomla! and designed by SiteGround web hosting
webmail

Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement  ; Department of Livestock Development

สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์ กรมปศุสัตว์
ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
Tel.0 2653 4444 ต่อ 3213 /Fax 0 2653 4922 Email: breeding1@dld.go.th

Copyright &copy; 2011,By  Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement