maltepe evden eve nakliyat kartal evden eve nakliyat evden eve nakliyat evden eve kibarli panax clavis panax panax
Thai (ภาษาไทย)English (United Kingdom)

รับสมัครงาน

รับสมัครงาน

ผู้ชมขณะนี้

เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Designed by:
FTP hosting Joomla Templates
Web space hosting
บทความโคเนื้อ
Water Footprint ของการผลิตโคเนื้อ PDF พิมพ์ อีเมล
บทความ การปรับปรุงพันธุ์สัตว์และการจัดการฟาร์ม - บทความโคเนื้อ
เขียนโดย Web Master   
วันอังคารที่ 31 มีนาคม 2015 เวลา 10:47 น.

water footprintWater Footprint ของการผลิตโคเนื้อ water footprint ของโคเนื้อเฉลี่ยทั่วโลก

15.5 m3  ต่อการผลิตเนื้อ 1 กก.

รายละเอียดเพิ่มเติม...

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 31 มีนาคม 2015 เวลา 10:57 น.
 
การคำนวณพื้นที่แปลงหญ้า PDF พิมพ์ อีเมล
บทความ การปรับปรุงพันธุ์สัตว์และการจัดการฟาร์ม - บทความโคเนื้อ
เขียนโดย Web Master   
วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2013 เวลา 14:57 น.

apply f2การคำนวณพื้นที่แปลงหญ้าสำหรับโคพื้นเมืองและสำหรับแพะ

1. โค 1 AU กินหญ้าได้เฉลี่ยวันละ 2.2 %Z(วัดถุแห้ง) ของน้ำหนักตัว โค 1 AU กินหญ้าแห้งได้วันละ 9.9 กก.
2. การจัดการเลี้ยงโค
    2.1 ช่วงผลผลิตสดหญ้าดี ประมาณ 305วัน เลี้ยงโคแบบปล่อยแทะเล็ม
           เสริมอาหารข้นเท่าที่จำเป็นโดยเฉลี่ย 0.1 % ของน้ำหนักตัว หรือประมาณ 0.5 กก./ AU /วัน
    2.2 ช่วงฤดูแล้ง หรือฝนตกหนักประมาณ 60 วัน เลี้ยงโคด้วยหญ้าหมัก
           เสริมอาหารข้น โดยเฉลี่ย 0.5 % ของน้ำหนักตัว หรือประมาณ 2.25 กก/ AU/ วัน

อ่านเพิ่มเติม...
 
กากมันสำปะหลังหมักยีสต์ PDF พิมพ์ อีเมล
บทความ การปรับปรุงพันธุ์สัตว์และการจัดการฟาร์ม - บทความโคเนื้อ
เขียนโดย Web Master   
วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2013 เวลา 09:53 น.

kakmaan7กากมันสำปะหลังหมักยีสต์" สถานีวิจัยทดสอบพันธุ์สัตว์ศรีสะเกษได้แนวคิดทางการผลิตมาจากเอกสารเผยแพร่ "เคล็ดลับการผลิตกากมันหมักยีสต์แบบบ่อหมักเพื่อเป็นอาหารโคเนื้อ-โคนม โดย ดร.สิทธิศักดิ์ คำผา สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ซึ่งสถานีฯศรีสะเกษได้นำมาทดลองทำตามที่เอกสารเผยแพร่แนะนำทุกขั้นตอน

อ่านเพิ่มเติม...
 
การคัดเลือกโคขาวลำพูนเพศผู้เพื่อใช้ในพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ PDF พิมพ์ อีเมล
บทความ การปรับปรุงพันธุ์สัตว์และการจัดการฟาร์ม - บทความโคเนื้อ
เขียนโดย Web Master   
วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:16 น.

D9Ljการคัดเลือกโคขาวลำพูนเพศผู้เพื่อใช้ในพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญสถานีวิจัยทดสอบพันธุ์สัตว์พะเยา ได้รับมอบหมายจากกรมปศุสัตว์ให้เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเลี้ยงโคขาวลำพูนเพื่อการอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธุ์โคขาวลำพูน ซึ่งเป็นโคพื้นเมืองของทางภาคเหนือรวมทั้งให้พัฒนาปรับปรุงสายพันธุ์เพื่อสร้างฝูงโคขาวลำพูนของกรมปศุสัตว์ที่มีลักษณะต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม...
 
กากมันสำปะหลังหมักยีสต์ PDF พิมพ์ อีเมล
บทความ การปรับปรุงพันธุ์สัตว์และการจัดการฟาร์ม - บทความโคเนื้อ
เขียนโดย Web Master   
วันพฤหัสบดีที่ 03 พฤษภาคม 2012 เวลา 14:58 น.

kakmaan9"กาก มันสำปะหลังหมักยีสต์" สถานีวิจัยทดสอบพันธุ์สัตว์ศรีสะเกษได้แนวคิดทางการผลิตมาจากเอกสารเผยแพร่ "เคล็ดลับการผลิตกากมันหมักยีสต์แบบบ่อหมักเพื่อเป็นอาหารโคเนื้อ-โคนม"



อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 1 จาก 3
View My Stats
, Powered by Joomla! and designed by SiteGround web hosting
webmail

Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement  ; Department of Livestock Development

สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์ กรมปศุสัตว์
ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
Tel.0 2653 4444 ต่อ 3213 /Fax 0 2653 4922 Email: breeding1@dld.go.th

Copyright &copy; 2011,By  Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement