maltepe evden eve nakliyat kartal evden eve nakliyat evden eve nakliyat evden eve kibarli panax clavis panax panax
Thai (ภาษาไทย)English (United Kingdom)

รับสมัครงาน

รับสมัครงาน

Designed by:
FTP hosting Joomla Templates
Web space hosting
อ.ต.ก.ทำพิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการแล้ว PDF พิมพ์ อีเมล
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
เขียนโดย Web Master   
วันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2012 เวลา 13:26 น.

อ.ต.ก.ทำพิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการแล้ว วันที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 11.30 น. นายกมลวิศว์ แก้วแฝก กรรมการ อ.ต.ก. รักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เป็นประธานในพิธีเปิด “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” ณ บริเวณที่ทำการอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง จตุจักร กรุงเทพฯ ทั้งนี้นายกมลวิศว์ด้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นทางการ ต่อประชาชน เพื่อเริ่มต้นการทำงานตามความมุ่งหวังและภารกิจที่ตั้งไว้ ว่าจะผลักดันอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง ขององค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ให้เป็นศูนย์กลางการจำหน่ายสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เป็นแหล่งเผยแพร่ทางวิชาการ และเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของผู้รักสัตว์เลี้ยงในกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” เป็นอาคาร 3 ชั้นพร้อมที่จอดรถยนต์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 30 ล้านบาท ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2554 และสามารถจัดสรรเป็นพื้นที่ค้าประมาณ 31 ห้อง โดยองค์การตลาดเพื่อเกษตรกรมีความมุ่งหมายให้เป็นศูนย์รวมของสัตว์เลี้ยง นานาพันธุ์ เช่น สุนัข , แมว , นก , ปลาสวยงาม เป็นต้น และยังเป็นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงทุกรูปแบบ เช่น กรงสัตว์เลี้ยง , ตู้ปลา , เสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์เลี้ยง , อาหารสัตว์ , ยารักษาโรคสัตว์ เป็นต้น ผู้นิยมสัตว์เลี้ยงสามารถนำพาสัตว์เลี้ยงมาตรวจสุขภาพและปรึกษาเกี่ยวกับ วิธีการดูแล ตลอดจนสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเสริมสวยได้ ณ อาคารตลาดสัตว์เลี้ยงแห่งนี้ โดยทางองค์การตลาดเพื่อเกษตรกรมีนโยบายที่จะส่งเสริมและควบคุมให้ผู้ประกอบ การในอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานไม่เอาเปรียบผู้บริโภค รวมไปถึงการควบคุณด้านความสะอาด และสุขอนามัยของสัตว์เลี้ยง

นายกมลวิศว์กล่าวว่า “แนวคิดเรื่องการเปิด “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง” นั้นเป็นหนึ่งในนโยบายขององค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่จะพัฒนาพื้นที่ของ อ.ต.ก. ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างช่องทางการจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับกลุ่มเกษตรกร ในการนี้คือกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น่ารัก ทั้งนี้จากความเชี่ยวชาญและชำนาญการทางด้านการทำตลาดและจัดจำหน่ายสินค้า เกษตรของเรา ซึ่งวัดได้จากความสำเร็จอย่างมากของตลาดสด อ.ต.ก. เราคาดว่าอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงแห่งนี้จะเป็นที่นิยมของผู้บริโภคได้อย่างรวด เร็วแน่นอน”

สุดท้ายนายกมลวิศว์ได้กล่าวสรุปว่า “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยงภายในพื้นที่ของ อ.ต.ก. เป็นอาคารที่ออกแบบตามมาตรฐานอาคารสัตว์เลี้ยงที่สะอาด สวยงาม ร่มรื่น สะดวกในการเดินทางและมีสถานที่จอดรถยนต์ที่กว้างขวาง มีบริการลิฟท์และห้องน้ำสำหรับคนพิการ ทุกร้านที่เปิดให้บริการในบริเวณอาคารตลาดสัตว์เลี้ยง เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างสูจากลูกค้าและวงการสัตว์เลี้ยงน่ารักทั่ว ประเทศ ว่าเป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงด้านสินค้าคุณภาพสูงและได้มาตรฐาน เราหวังว่าผู้บริโภคจะชื่นชอบและนึกถึง “อาคารตลาดสัตว์เลี้ยง อ.ต.ก.” เป็นสถานที่แรกถ้านึกถึงศูนย์รวมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในกรุงเทพมหา นคร”

พิธีเปิดอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงในวันดังกล่าว นอกจากจะจัดให้มีกิจกรรมบนเวที อาทิ การแสดงสุนัขแสนรู้จากภาพยนตร์เรื่อง มะหมาสี่ขาครับ , การสนทนาในหัวข้อ “คุณรักสัตว์เลี้ยงคุณมากแค่ไหน?” กับแขกรับเชิญคือ รศ.นส.พ.ปานเทพ รัตนากร และนางสาวปุณยาพร พูลพิพัฒน์ (เบนซ์) , การแสดงเทศนาธรรมในหัวข้อ “ธรรมะสำหรับคนเลี้ยงสัตว์” จากพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) แล้วยังได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสัตว์เลี้ยงนานาชนิดสำหรับผู้ชื่นชอบ สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน เช่น กระต่าย , กระรอก , ไก่ชน , สุนัข , แมว , แมลง เป็นต้น รวมไปถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ในราคาพิเศษเช่น บ้านสุนัขแฮนด์เมด , เครื่องประดับสำหรับสัตว์เลี้ยง , อาหารสัตว์ เป็นต้น และยังมีการตรวจสุขภาพให้กับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย โดยจะจัดงานต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

 

ข้อมูลจาก : http://www.ryt9.com/s/prg/1388353

 
View My Stats
, Powered by Joomla! and designed by SiteGround web hosting
webmail

Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement  ; Department of Livestock Development

สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์ กรมปศุสัตว์
ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
Tel.0 2653 4444 ต่อ 3213 /Fax 0 2653 4922 Email: breeding1@dld.go.th

Copyright © 2011,By  Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement