maltepe evden eve nakliyat kartal evden eve nakliyat evden eve nakliyat evden eve kibarli panax clavis panax panax
Thai (ภาษาไทย)English (United Kingdom)

รับสมัครงาน

รับสมัครงาน

Designed by:
FTP hosting Joomla Templates
Web space hosting
สหฟาร์มทุ่ม 50 ล.ตั้งศูนย์กระจายสินค้าอีสาน
ข่าวปศุสัตว์ - ข่าวปศุสัตว์
Friday, 01 April 2011 08:00
There are no translations available.

"สหฟาร์ม" ควักกระเป๋า  50 ล้านบาท ผุดศูนย์กระจายสินค้าแห่งที่ 5 ที่จังหวัดขอนแก่น

รองรับ 19 จังหวัดพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่อเนื่องถึงประเทศเพื่อนบ้าน หวังเพิ่มขีดแข่งขันให้กับลูกค้า เผยเลือกจังหวัดขอนแก่นเพราะมีศักยภาพสูงเป็นศูนย์กลางการพัฒนาทุกด้านที่เหมาะต่อการลงทุน

นางสาวเสาวลักษณ์ โชติเทวัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ จำกัด บริษัทในเครือสหฟาร์ม ซึ่งดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมไก่ครบวงจรมานานกว่า 40 ปี  เปิดเผยถึงการขยายการลงทุนว่าล่าสุด สหฟาร์มได้ใช้เงินลงทุนประมาณ 50-60 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่จัดเก็บสินค้า 1,000 ตันที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อกระจายผลิตภัณฑ์สหฟาร์มให้เข้าถึงผู้บริโภคในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน) 19 จังหวัด

 "คลังสินค้าที่จังหวัดขอนแก่นดังกล่าวเปิดให้บริการลูกค้าไปแล้วเมื่อราวต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาถือเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับลูกค้าร้านค้าย่อยของสหฟาร์ม ที่มีจำนวนมากในภาคอีสาน ช่วยลดต้นทุนค่าขนส่ง การบริหารจัดการ ประหยัดเวลา สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค สามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพสดสะอาด"

นางสาวเสาวลักษณ์ กล่าวว่าคลังสินค้าประจำภาคอีสานจังหวัดขอนแก่น ของสหฟาร์ม จ.ขอนแก่น สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสหฟาร์มจากเนื้อไก่ และปลาดุก ที่มีกว่า 200 ผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภคโดยตรงได้ ทั้งยังมีรถบริการย่อย สามารถจัดส่งสินค้าถึงบ้านผู้บริโภคอีกด้วย สาเหตุที่สหฟาร์มเลือกตั้งคลังสินค้าและกระจายสินค้าที่จังหวัดขอนแก่น เพราะทำเลที่ตั้งอยู่จุดกึ่งกลางของภาคอีสาน มีเส้นทางคมนาคมทางถนนที่สะดวก ถนนเส้นหลักได้รับการพัฒนาให้เป็นถนน 4 เลนทั้งหมด สามารถกระจายสินค้าไปยังจังหวัดรอบด้านทั่วทั้งภาค และข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ ขณะเดียวกันจังหวัดขอนแก่น มีการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด

"คลังและศูนย์กระจายสินค้าจังหวัดขอนแก่นแห่งนี้ เป็นศูนย์ที่ 5 ของสหฟาร์มที่ปัจจุบันมีศูนย์กระจายสินค้าอยู่แล้วที่จังหวัดลพบุรี กรุงเทพมหานคร เพชรบูรณ์ สุราษฎร์ธานี และขอนแก่น เพื่อเก็บสินค้าจากโรงงานผลิตที่จังหวัดลพบุรี" นางเสาวลักษณ์กล่าวและว่า

ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อไก่ของสหฟาร์มกว่า 50% ส่งออกไปตลาดต่างประเทศ ทั้งกลุ่มสหภาพยุโรปและญี่ปุ่น อีกร้อยละ 50 จำหน่ายในประเทศ ซึ่งมีอัตราการขยายตัวที่น่าพอใจ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน มีตลาดให้การยอมรับและขยายตัวต่อเนื่อง

เธอกล่าวถึงจุดเด่นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อไก่ของสหฟาร์มคือเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากเนื้อไก่ เป็นเนื้อสัตว์สีขาว ส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่าเนื้อแดงจากวัวหรือสุกร ขณะเดียวกันในกระบวนการเลี้ยงไก่ของสหฟาร์ม เป็นฟาร์มระบบปิดที่เข้มงวดด้านสุขอนามัยมาก  ที่สำคัญ วัตถุดิบเนื้อไก่ของสหฟาร์ม ไม่มีการปนเปื้อนของยาปฏิชีวนะในอาหารเลี้ยงไก่ โดยจะนำสมุนไพรประกอบด้วย ฟ้าทะลายโจร และขมิ้นชัน ผสมในอาหารเลี้ยงไก่ ทำให้เนื้อไก่ไม่มีการปนเปื้อน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์สหฟาร์ม เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 
View My Stats
, Powered by Joomla! and designed by SiteGround web hosting
webmail

Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement  ; Department of Livestock Development

สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์ กรมปศุสัตว์
ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
Tel.0 2653 4444 ต่อ 3213 /Fax 0 2653 4922 Email: breeding1@dld.go.th

Copyright © 2011,By  Bureau of Animal Husbandry and Genetic Improvement